Tổng Bí thư: "Tôi bất ngờ khi được bầu với số phiếu gần 100%"

 Tổng Bí thư: "Tôi bất ngờ khi được bầu với số phiếu gần 100%" - 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi họp báo về Đại hội XII sáng 28-1

Sáng nay 28-1, ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XII) bế mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành hơn 30 phút để trả lời báo giới tại cuộc họp báo về kết quả của Đại hội XII.

Mở đầu cuộc họp báo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn chân thành, hoan nghênh nhiệt liệt báo chí trong và ngoài nước đã tham gia đưa tin về Đại hội XII, hết sức vất vả, căng thẳng tác nghiệp, cùng lúc lo nhiều việc đưa tin, viết bài.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Đại hội nào cũng quan trọng nhưng Đại hội XII đặc biệt quan trọng diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Sau hơn 8 ngày làm việc, Đại hội đã thành công, kết thúc rất tốt đẹp. “Tôi không quan sát hết nhưng nhà báo với đôi mắt tinh tường, đôi tai thính còn hiểu biết hơn nhiều. Riêng tôi vui mừng và phấn khởi” - Tổng bí thư nói.

 Tổng Bí thư: "Tôi bất ngờ khi được bầu với số phiếu gần 100%" - 2

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong nói ông bất ngờ khi được Ban chấp hành Trung ương khóa XII bầu làm Tổng Bí thư với số phiếu gần 100%

Trả lời câu hỏi về cảm nghĩ của ông khi được tiếp tục được bầu làm người lãnh đạo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Câu hỏi bất ngờ với tôi, khó trả lời. Tôi nghĩ thế nào, nói chân thành thế. Tôi cũng không ngờ mình lại được Đại hội tín nhiệm giới thiệu tôi, bầu tôi vào Ban chấp hành Trung ương, được Ban chấp hành Trung ương họp phiên thứ nhất bầu tôi làm Tổng Bí thư. Gần như 100% tuyệt đối, đấy là tôi bất ngờ. Bất ngờ vì sao, tuổi tôi đã cao, sức khỏe có hạn, trình độ có hạn, tôi đã xin nghỉ rồi vì trách nhiệm của Đảng giao, với tư cách đảng viên phải thực hiện trách nhiệm của mình”.

Tổng Bí thư bày tỏ ông xúc động trước tình cảm của đồng bào, đồng chí anh em bạn bè quốc tế nhắn gửi bày tỏ tình cảm, giao trách nhiệm cho Trung ương khóa XII. “Gọi là gửi gắm nhưng cũng là giao trách nhiệm. Bất ngờ xúc động, lo lắng, vì công việc sắp tới còn nặng nề, phải gánh trách nhiệm lớn, trước tình hình diễn biến trong nước quốc tế thế này, thời cơ thuận lợi có, thách thức khó khăn nhiều, nhiều thứ phải làm, đòi hỏi nỗ lực rất lớn” - Tổng Bí thư nói.